Tìm hiểu về thông số thuật ngữ và tư vấn phân khúc nhu cầu sử dụng các dòng Camera HIKVISION nào tốt và phù hợp hơn

Camera Hikvision: Lời khuyên tư vấn về phân khúc, nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng, vị trí lắp đặt, đối tượng giám sát, giá thành, phù hợp, độ bền và tương thích, mở rộng nâng cấp hệ thống, thông số kỹ thuật, thuật ngữ của hệ thống, thời gian hậu mãi bảo hành, tư vấn Camera quan sát Hikvision Chính hãng.

Tư Vấn Camera Hikvision

1. Tư vấn Camera Hikvision loại nào tốt? Những yếu tố cấu thành

Lựa chọn Camera Hikvision sẽ khá khó khăn đối với người mới vì thương hiệu này có vô vàn sản phẩm Camera để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để tìm được camera Hikvision phù hợp, Camera Hikvision loại nào tốt nhất cho nhu cầu thì bạn nên nắm được những yếu tố cấu thành camera. Cụ thể như sau:

1.1. Resolution (độ phân giải)

Độ phân giải, tính bằng đơn vị Megapixel, thể hiện độ sắc nét của hình ảnh camera. Chỉ số này thể hiện số điểm ảnh, được tính theo tỷ lệ chiều ngang và chiều dọc. Thông qua thông số về độ phân giải, người dùng có thể đánh giá chất lượng của camera Hikvision.

 • Camera IP Hikvision: Độ phân giải được tính bằng đơn vị pixel. Pixel là tập hợp các điểm ảnh. Số lượng pixel càng lớn thì số điểm ảnh càng nhiều và ảnh càng rõ nét.
 • Camera analog Hikvision: Độ phân giải thường được căn cứ vào giá trị TV lines. TV line càng cao thì hình ảnh càng rõ nét.

Lời Khuyên Tư Vấn Về Phân Khúc Camera Hikvision độ Phân Giải

Tư vấn camera quan sát  (Các độ phân giải khác nhau của camera)

1.2. Camera Khả năng kết nối từ xa

Camera có thể kết nối từ xa với các thiết bị khác bằng dây hoặc wifi.

 • Camera có dây Hikvision: Bạn cần dùng dây để kết nối với đầu ghi, loa rời.
  • Ưu điểm: Bạn có thể đặt loa tại nơi muốn thu âm, đầu ghi tại nơi mong muốn nên khoảng cách kết nối lớn.
  • Nhược điểm: Việc đi dây rườm rà làm cho tính thẩm mỹ của nơi lắp đặt không cao. Bên cạnh đó, âm thanh của camera có dây thu được thường có chất lượng không cao như camera wifi.
 • Camera wifi Hikvision: Camera thu nhận và xử lý âm thanh ngay trong máy thông qua kết nối không dây bằng mạng wifi.
  • Ưu điểm: Camera wifi thường được trang bị loa, mic tốt với công nghệ xử lý âm thanh tiên tiến. Vì thế, camera có khả năng lọc bỏ tạp âm tốt, cho âm thanh chất lượng cao.
  • Nhược điểm: Loa được tích hợp ngay trong camera và đầu ghi thường được bố trí ở gần. Vì thế, khoảng cách kết nối ngắn và camera chỉ thu được âm thanh ở gần khu vực bố trí.

1.3. Cảm biến đồ họa (cảm biến CMOS)

Cảm biến đồ họa còn được gọi là cảm biến CMOS. Đây chính là một thiết bị dùng để thu hình ảnh mà camera bắt được và chuyển qua các bộ lọc là phần mạch điện của camera nhằm giúp cho hình ảnh xuất ra sắc nét, đẹp hơn.

Cảm biến đồ họa là yếu tố ảnh hưởng lớn đến thông số độ phân giải. Cảm biến càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng cao. Vì thế, đây là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng camera ; độ sắc nét, màu sắc của hình ảnh và chi phối đến giá thành của thiết bị.

1.4. Tiêu cự của camera (ống kính)

Ống kính ảnh hưởng đến tầm nhìn (xa, gần) và độ lớn (rộng, hẹp) khi nhìn hình ảnh của camera. Đây vốn dĩ là một thấu kính. Vì thế, tiêu cự sẽ chi phối việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính.

Tiêu cự càng nhỏ thì góc quan sát của camera càng lớn và tầm nhìn càng gần. Tiêu cự càng lớn thì góc quan sát càng nhỏ và khoảng cách càng xa. Do đó, ống kính là một trong những thông số cơ bản ảnh hưởng đến vị trí lắp đặt camera.

Tư Vấn Theo Nhu Cầu Sử Dụng Camera Hikvision ống Kính Góc Nhìn Rộng Hẹp

Ống kính ảnh hưởng đến độ xa, gần, rộng hẹp khi bắt hình ảnh của camera.

1.5. Brightness (độ sáng)

Brightness là độ sáng của một màu, biểu thị bằng độ sáng hoặc tối của hình ảnh màu sắc. Độ sáng có thể dao động từ 0 – 100%. Bạn cần chọn camera và cân chỉnh mức độ sáng – tối cho phù hợp để hình ảnh có độ sáng hợp lý và trở nên đẹp hơn.

1.6.Công nghệ WDR (chống ngược sáng)

Wide Dynamic Range (WDR) là công nghệ chống ngược sáng trên camera. Công nghệ này giúp Camera Hikvision có thể quan sát rõ các chi tiết hình ảnh trong trường hợp ánh sáng nền mạnh (bị ngược sáng).

Ví dụ: Camera được lắp trong tình huống ngược sáng như lắp ở dưới mái nhà tối, hướng ra quan sát ở khu vực ngoài trời có ánh sáng mạnh. Công nghệ WDR sẽ giúp camera nhìn rõ vật thể hơn trong trường hợp này.

1.7. Chế độ chống rung

Tần số camera và tần số của camera khác biệt làm cho hình ảnh bị rung. Video camera thu được có nhiều sọc ngang song song di chuyển lên xuống màn hình. Chế độ chống rung (tính năng Anti-filer) cho phép thiết lập lại tần số của camera cho phù hợp với tần số ánh sáng của địa điểm cần quan sát. Nhờ đó, hình ảnh trở nên sắc nét hơn, không còn hiện tượng rung, co giật, chớp chớp.

Tư Vấn Tìm Hiểu Môi Trường Sử Dụng Vị Trí Lắp đặt Hình ảnh Camerra Hikvision Anti Filer

Hình ảnh camera sử dụng tính năng Anti-filer và hình ảnh không sử dụng chế độ này.

2. Lựa chọn camera tốt – Những điều cần biết trước khi mua

Bên cạnh những những yếu tố cấu thành, để chọn được một chiếc camera tốt, bạn cần xác định trước các yếu tố sau:

2.1. Xác định mua camera vào công việc gì

Camera có thể dùng để quan sát nhiều vấn đề như theo dõi hành động của các thành viên trong gia đình, phòng làm việc hay bảo vệ tài sản có giá trị của doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm mua sắm,… Mỗi công việc sẽ phù hợp với từng loại camera. Vì thế, bạn cần xác định nhu cầu của mình muốn camera để quan sát cái gì để chọn camera phù hợp.

Ví dụ: Nếu muốn quan sát các hoạt động diễn ra trong phòng làm việc, bạn có thể lắp camera IP không dây nhỏ gọn cho thuận tiện. Nếu đi làm cả ngày, muốn lắp đặt để kiểm tra có ai vào nhà không, bạn có thể lắp camera thân hồng ngoại hoặc bán cầu hồng ngoại rồi tối về kiểm tra.

Chọn Mua Camera Hikvision đối Tượng Giám Sát Giá Thành Phù Hợp

Nếu muốn quan sát các hoạt động diễn ra trong văn phòng làm việc, camera Hikvision IP không dây là lựa chọn phù hợp.

2.2. Xác định đối tượng và khu vực cần quan sát

Bên cạnh công việc quan sát, bạn cũng cần xác định mục tiêu, khu vực quan sát để lựa chọn camera Hikvision giúp hiển thị hình ảnh và cho âm thanh tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể chọn camera phát ra cảnh báo khi có dấu hiệu bất thường để nhận biết.

Ví dụ: Nếu cần lắp ở nhà, theo dõi sinh hoạt hàng ngày của các thành viên hoặc biển số xe để ghi chép, bạn nên chọn camera siêu nét, có thể zoom cận cảnh. Nếu cần quan sát từ trên cao, bạn nên chọn camera an ninh góc rộng để có thể quan sát hướng đến, hướng đi từ trên cao, bên trái, bên phải của đối tượng.

2.3. Vị trí lắp đặt camera

Ngoài khu vực cần quan sát, bạn cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt để tính toán khoảng cách từ camera đến nơi cần quan sát mà lựa chọn loại camera phù hợp.

Ví dụ: Nếu khoảng cách từ nơi lắp camera đến khu vực quan sát khoảng vài chục mét, muốn quan sát cả vào ban đêm, bạn nên chọn camera an ninh có dây cao cấp. Dù không gian tối và khoảng cách xa, xem qua điện thoại hay máy tính nhưng camera vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt, không mờ nhòe.

2.4. Giá thành camera

Các loại camera hiện nay có mức giá khá đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Vì thế, bạn cần căn cứ vào số tiền dự chi, nhu cầu sử dụng để chọn được loại camera vừa có thể áp ứng tốt nhu cầu vừa tiết kiệm được chi phí.

2.5. Chế độ bảo hành camera

Mỗi một loại camera, một nhà cung cấp sẽ có thời gian và chính sách bảo hành khác nhau. Trong suốt thời gian bảo hành này, bạn sẽ được đổi mới hoặc sửa chữa thiết bị miễn phí. Điều này sẽ giúp bạn an tâm sử dụng và tiết kiệm được khoản phí đáng kể. Do đó, bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp và loại camera để lựa chọn cho phù hợp.

độ Bền Và Tương Thích Mở Rộng Nâng Cấp Hệ Thống Chính Sách Hậu Mãi Bảo Hành Camera Hikvision

2.6. Lựa chọn phù hợp với môi trường

Môi trường lắp đặt camera hiện nay thường được chia làm 2 loại là trong nhà, ngoài trời. Mỗi loại môi trường sẽ phù hợp với những loại Camera Hikvision khác nhau.

 • Môi trường trong nhà: Camera không cần có khả năng bảo vệ quá tốt nhưng đôi khi có một vài yêu cầu đặc biệt về tính bảo mật, riêng tư. Vì thế, bạn có thể chọn camera có kết cấu vỏ nhựa, dạng hộp, loại Dome hay loại ngụy trang.
 • Môi trường ngoài trời: Camera phải có khả năng chống bụi, chống nước hoàn toàn, chịu được nhiệt độ cao, độ ẩm và các điều kiện thời tiết, tác nhân phá hoại khác. Để phù hợp với môi trường này, bạn nên chọn camera có vỏ bằng kim loại chắc chắn, thân tròn, speed dome, thân,… và lắp thêm hộp bảo vệ chuyên dụng.

Ngoài ra, với môi trường lắp đặt khắc nghiệt, bạn nên chọn các loại camera có độ bền cao. Các camera cao cấp hiện nay thường phải đáp ứng một số tiêu chuẩn bảo vệ nhất định và được kí hiệu là IP. Bạn có thể căn cứ vào các ký hiệu này để lựa chọn camera phù hợp với môi trường sử dụng.

 • Chuẩn IP65: Camera có khả năng bảo vệ chống lại bụi bẩn hoàn toàn, chống nước được phun từ mọi hướng khi lắp đặt ngoài trời.
 • Chuẩn IP66: Camera được bảo vệ có thể hoạt động tốt trong môi trường ngoài trời có nhiều bụi bẩn, ngập nước hoàn toàn.
 • Chuẩn IP67: Khi lắp ngoài trời, camera có khả năng chống bụi tốt, hoạt động hiệu quả ở nơi nhiều bụi. Đồng thời, khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m, camera vẫn được bảo vệ và hoạt động tốt.

Tiêu Chuẩn Camera Ngoài Trời Thông Số Kỹ Thuật Thuật Ngữ Của Hệ Thống Camera Quan Sát Hikvision

Tiêu chuẩn ngoài trời của camera IP là căn cứ để bạn lựa chọn thiết bị phù hợp với môi trường lắp đặt.

3. TOP Camera Hikvision tốt hiện nay

Camera Hikvision loại nào tốt? Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, Hikvision mang đến nhiều loại camera khác nhau. Dưới đây là một số mẫu sản phẩm tiêu biểu và môi trường sử dụng phù hợp cho từng loại sản phẩm.

3.1. Camera ColorVu Hikvision sử dụng linh động cho các địa điểm nhỏ

Với các địa điểm nhỏ (phòng làm việc riêng, phòng khách…), bạn có thể lắp đặt Camera ColorVu Hikvision. Dưới đây là đặc điểm chung nổi bật của hai camera này:

 • Cho hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải lên đến 8 MP.
 • Sử dụng công nghệ WDR 130 dB cho hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng ngược.
 • Cho hình ảnh màu sắc 24/7.
 • Công nghệ nén H.265 + hiệu quả.
 • Có thể tập trung vào việc quan sát, phân loại con người.
 • Chuẩn IP67 và tích hợp micro giúp bảo mật âm thanh thời gian thực.
Camera Hikvision Colorvu 2mp 4mp 8mp 2k 4k 8k Fixed Bullet Network Camera Hình Trụ Có Màu Ban đêm

3.2. Camera AcuSense Hikvision sử dụng cho khu công nghiệp

Nếu muốn sử dụng camera Hikvision cho các khu vực nhà kho, nhà xưởng trong khu công nghiệp, bạn có thể chọn camera AcuSense Hikvision. Dưới đây là đặc điểm tiêu biểu của sản phẩm:

 • Hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 4 MP.
 • Sử dụng công nghệ WDR cho hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng ngược mạn.
 • Tiêu cự thấu kính gắn động cơ giúp lắp đặt và quan sát dễ dàng.
 • Có khả năng chống nước, bụi (IP67) và chống phá hoại (IK10).
 • Công nghệ nén H.265+ hiệu quả.
 • Có khả năng tập trung và phân loại mục tiêu con người, phương tiện.
Tư Vấn Camera Acusense Hikvision Cho Các Khu Vực Nhà Kho Và Nhà Xưởng Trong Khu Công Nghiệp Dome Network
Tư Vấn Camera Acusense Hikvision Cho Các Khu Vực Nhà Kho Và Nhà Xưởng Trong Khu Công Nghiệp Dome Network

Camera Hikvision loại nào tốt cho kho và xưởng thì đây là loại camera phù hợp nhất.

3.3. Camera DeepView Hikvision sử dụng nơi diện tích rộng, đông người

Tại các nơi diện tích rộng, đông người (như trung tâm thương mại, trung tâm tiệc cưới, tòa nhà), bạn nên sử dụng Camera DeepView Hikvision.

Camera sử dụng công nghệ nén H.265+ giúp tiết kiệm băng thông và tối ưu khả năng lưu trữ.Ngoài ra, mỗi sản phẩm đều có những điểm mạnh riêng:

Camera iDS-2CD7A45G0-IZ(H)S(Y) 4MP DeepinView Moto Varifocal Bullet

Dưới đây là một số ưu điểm của dòng sản phẩm này:

 • Hình ảnh chất lượng cao, có độ phân giải 4 MP.
 • Trong điều kiện ánh sáng mạnh, hình ảnh thu được vẫn rõ nét nhờ công nghệ WDR 140dB.
 • Khả năng chống nước, chống bụi (IP67) và chống phá hoại (IK10).
 • Khả năng thu phóng quang học 25x, có thể tái hiện hình ảnh ở xa tới từng chi tiết.
 • Tích hợp con quay hồi chuyển mang tới hình ảnh đầu ra ổn định.
 • Tích hợp thiết bị sưởi ở cửa sổ phía trước giúp mang lại hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện có tuyết.
Camera Deepview Hikvision Sử Dụng Trong Môi Trường Khu Vực Diện Rộng đông Người Camera Hikvision Deepview
Camera Deepview Hikvision Sử Dụng Trong Môi Trường Khu Vực Diện Rộng đông Người Camera Hikvision Deepview

Hình ảnh camera iDS-2CD7A45G0-IZ(H)S(Y) 4MP DeepinView Moto Varifocal Bullet.

Hikvision Camera iDS-2CD7A46G0/P-IZHS(Y) 4MP DeepinView ANPR Moto Varifocal Bullet

Ưu điểm tiêu biểu của dòng sản phẩm này như sau:

 • Hình ảnh chất lượng cao, có độ phân giải 4 MP.
 • Trong điều kiện ánh sáng mạnh, hình ảnh thu được vẫn rõ nét nhờ công nghệ WDR 140dB.
 • Khả năng chống nước, chống bụi (IP67) và chống phá hoại (IK10).
 • Sử dụng công nghệ DarkFighter cho hiệu suất ánh sáng tuyệt vời.
 • Cung cấp khả năng nhận dạng biển số.
 • Có 5 streams giúp đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
Hikvision Camera Hik Cho Nơi đông Người Khu Vực Diện Tích Rộng Và Cường độ ánh Sáng Cao Hoặc Ngược Sáng
Hikvision Camera Hik Cho Nơi đông Người Khu Vực Diện Tích Rộng Và Cường độ ánh Sáng Cao Hoặc Ngược Sáng

Hikvision Camera iDS-2CD71C5G0-IZS 12MP DeepinView Indoor Moto Varifocal Dome

Những ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm này như sau:

 • Camera vòm đa tiêu cự 12MP DeepinView Moto chuyên dùng trong nhà.
 • Cho hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 12 MP.
 • Sử dụng công nghệ DWDR cho hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng ngược.
 • Có 5 streams và tối đa 5 streams tùy chỉnh giúp đáp ứng nhiều loại nhu cầu sử dụng.
 • Khả năng chống phá hoại (IK10).
 • Ứng dụng công nghệ phát trực tiếp tiên tiến cho phép xem trực tiếp một cách mượt mà và có thể tự điều chỉnh dữ liệu khi mạng kém.
Camera Vòm đa Tiêu Cự 12mp Trong Nhà độ Phân Giải Cao, Hình ảnh Rõ Nét Trong điều Kiện ánh Sáng Ngược, Có 5 Streams, Tự điều Chỉnh Dữ Liệu Khi Mạng Kém
Camera Vòm đa Tiêu Cự 12mp Trong Nhà độ Phân Giải Cao, Hình ảnh Rõ Nét Trong điều Kiện ánh Sáng Ngược, Có 5 Streams, Tự điều Chỉnh Dữ Liệu Khi Mạng Kém

Hình ảnh minh họa Camera iDS-2CD71C5G0-IZS 12MP DeepinView Indoor Moto Varifocal Dome.

Camera Hikvision loại nào tốt dành cho các địa điểm diện rộng thì hiện tại đây là 03 sản phẩm mạnh mẽ của Hikvision làm hài lòng quý khách về sự thông minh và tiện dụng.

3.4. Camera Panoramic Hikvision sử dụng quay toàn cảnh khu trường học

Nếu lắp đặt ở trường học, bạn nên chọn loại camera Panoramic Hikvision có chung đặc điểm:

 • Có khả năng quay 180 độ để có thể thu được tất cả các hình ảnh xung quanh.
 • Tích hợp thiết bị sưởi giúp khởi động camera ở nhiệt độ cực thấp, lên đến -40 độ C.

Bên cạnh đó, mỗi loại camera cũng có đặc điểm riêng:

Camera DS-2CD6924G0-IHS(/NFC) 8 MP 180° PanoVu Network:

 • Khả năng chống nước, bụi (IP67) và chống phá hoại (IK10).
 • Có khả năng tính toán mật độ người thông minh và phân tích hành vi để tăng cường an toàn cho khu vực công cộng.
Camera Panoramic Hikvision Sử Dụng Quay Toàn Cảnh Khu Trường Học, Quay 180 độ để Có Thể Thu được Tất Cả Các Hình ảnh Xung Quanh, Hợp Thiết Bị Sưởi Giúp Khởi động Camera ở Nhiệt độ
Camera Panoramic Hikvision Sử Dụng Quay Toàn Cảnh Khu Trường Học, Quay 180 độ để Có Thể Thu được Tất Cả Các Hình ảnh Xung Quanh, Hợp Thiết Bị Sưởi Giúp Khởi động Camera ở Nhiệt độ

Hình ảnh camera DS-2CD6924G0-IHS(/NFC) 8 MP 180° PanoVu Network.

Camera Hikvision DS-2CD6984G0-IH(S)(AC)(/NFC) 32 MP 180° PanoVu Network

 • Độ phân giải cao (32MP) mang đến hình ảnh rõ nét và hiển thị chi tiết hơn trên video wall.
 • Có khả năng chống nước IP67 / IK10 và chống phá hoại, ngăn chặn sự xâm nhập của nước khi sử dụng ngoài trời.
 • Sử dụng công nghệ DarkFighter cho phép thu được hình ảnh màu chất lượng cao ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.
Camera Hikvision Panoramic Độ Phân Giải Cao 32mp Darkfighter Cho Phép Thu được Hình ảnh Màu Chất Lượng Cao Ngay Cả Trong điều Kiện ánh Sáng Yếu 180° Panovu Network
Camera Hikvision Panoramic Độ Phân Giải Cao 32mp Darkfighter Cho Phép Thu được Hình ảnh Màu Chất Lượng Cao Ngay Cả Trong điều Kiện ánh Sáng Yếu 180° Panovu Network

Hình ảnh camera DS-2CD6984G0-IH(S)(AC)(/NFC) 32 MP 180° PanoVu Network.

Trong vấn đề trường học xảy ra rất nhiều việc đáng tiếc xảy ra, vậy Camera Hikvision loại nào tốt nhất trong trường học thì DS-2CD6924G0-IHS(/NFC) và DS-2CD6984G0-IH(S)(AC)(/NFC) là 2 sự lựa chọn không thể bỏ qua cho quý khách

3.5. Camera GMOS ANPR Hikvision Camera sử dụng cho giao thông, nút thắt giao thông

Tại các tuyến đường, nút thắt giao thông, bạn có thể sử dụng camera GMOS ANPR Hikvision. Một số loại camera GMOS ANPR Hikvision tiêu biểu có thể kể đến như camera iDS-2CD9396-AIS 9 MP IR GMOS ANPR Capture, camera iDS-TCM403-AI 4 MP IR ANPR Smart Surveillance. Cả hai sản phẩm đều sử dụng công nghệ nén H.265 hiệu quả.

Camera iDS-2CD9396-AIS 9 MP IR GMOS ANPR Capture

 • Hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 9MP.
 • Hiệu suất hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu tốt.
 • Màu sắc 0,001 Lux @ (F1.4, AGC ON), 0,0005 Lux với IR.
 • Sử dụng công nghệ 3D DNR mang lại hình ảnh rõ ràng và sắc nét.
 • Tích hợp thẻ micro SD / TF lên đến 128GB.
 • Tích hợp nhiều chức năng thông minh như nhận dạng biển số (LPR), màu biển số loại xe, màu sắc, nhà sản xuất, chụp xe không biển số.
 • Phát hiện các hành vi vi phạm như lái xe trên vạch kẻ làn đường, chuyển làn đường trái phép, lái xe sai làn đường, không thắt dây an toàn và phát hiện cuộc gọi điện thoại.
Tư vấn Camera Hikvision GMOS ANPR sử dụng cho giao thông, nút thắt giao lộ ngã ba ngã tư, nhận dạng biển số, Phát hiện các hành vi vi phạm như lái xe đè vạch, chuyển và lái sai làn đường, dùng điện thoại, không thắt dây an toàn
Tư vấn Camera Hikvision GMOS ANPR sử dụng cho giao thông, nút thắt giao lộ ngã ba ngã tư, nhận dạng biển số, Phát hiện các hành vi vi phạm như lái xe đè vạch, chuyển và lái sai làn đường, dùng điện thoại, không thắt dây an toàn

Hình ảnh camera iDS-2CD9396-AIS 9 MP IR GMOS ANPR Capture.

Camera iDS-TCM403-AI 4 MP IR ANPR Smart Surveillance

 • Máy ảnh đạn ANPR cho hiệu suất cao
 • Hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 4 MP (1 / 1.8 ” CMOS)
 • Hình ảnh rõ nét trong ánh sáng ngược mạnh nhờ sử dụng công nghệ WDR 140dB.
 • Hiệu suất hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu tuyệt vời nhờ công nghệ DarkFighter.
 • Ống kính đa tiêu cự có động cơ giúp dễ dàng lắp đặt và giám sát.
 • Khả năng chống nước, bụi (IP67) và chống phá hoại (IK10).
 • Các chức năng thông minh: Hỗ trợ nhận dạng biển số (LPR), loại xe, màu sắc, nhà sản xuất, chụp xe không biển số, phát hiện hướng lái xe và chụp xe máy.
 • Phù hợp để sử dụng ở nhiều nơi: Đường hầm, trạm thu phí, đường đô thị, lối vào bãi đậu xe…
Camera Hikvision ANPR Smart Surveillance đường hầm, trạm dừng, lối rẽ hoặc vào bãi, Hình ảnh rõ nét trong ánh sáng ngược mạnh, nhận diện loại xe, xe không biển số hoặc biển số không hợp chuẩn, hướng lái xe
Camera Hikvision Anpr Smart Surveillance đường Hầm, Trạm Dừng, Lối Rẽ Hoặc Vào Bãi, ánh Sáng Ngược Mạnh, Nhận Diện Loại Xe, Xe Không Biển Số Hoặc Biển Số Không Hợp Chuẩn Hướng Lái Xe

Hình ảnh camera iDS-TCM403-AI 4 MP IR ANPR Smart Surveillance.

3.6. Camera IoT Hikvision sử dụng chống trộm cho văn phòng, gia đình

Các mẫu camera IoT Hikvision là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn lắp đặt ở văn phòng để chống trộm. Tiêu biểu là camera DS-2CE11D0T-PIRLO 2 MP PIR Fixed Mini Bullet và camera DS-2CE71D0T-PIRLO 2 MP PIR Fixed Turret. Cả hai đều có chung đặc điểm:

 • Có khả năng phát hiện PIR, cảnh báo ánh sáng nhấp nháy và cảnh báo để cảnh báo những kẻ xâm nhập trong thời gian thực
 • EXIR 2.0: Công nghệ hồng ngoại tiên tiến với khoảng cách hồng ngoại lên tới 20m.
 • Khả năng chống nước và bụi (IP67).

Bên cạnh đó, camera DS-2CE11D0T-PIRLO 2 MP PIR Fixed Mini Bullet sử dụng máy ảnh viên đạn mini cố định PIR 2 MP, máy ảnh đạn PIR 2 MP. Còn camera DS-2CE71D0T-PIRLO 2 MP PIR Fixed Turret sử dụng máy ảnh tháp pháo 2 MP PIR.

Tư Vấn Camera Chống Trộm Báo động Camera Iot Hikvision Cho Gia định Văn Phòng Nháy đèn Còi Hú
Tư Vấn Camera Chống Trộm Báo động Camera Iot Hikvision Cho Gia định Văn Phòng Nháy đèn Còi Hú

Hình ảnh camera DS-2CE11D0T-PIRLO 2 MP PIR Fixed Mini Bullet.

3.7. Camera PTZ Hikvision sử dụng trong ngân hàng

Camera trong ngân hàng cần có khả năng thu hình ảnh tốt, phân tích và phán đoán thông minh để tăng khả năng bảo vệ. Vì thế, các camera PTZ Hikvision như camera DS-2DF5232X-AE3 5-inch 2 MP 32X DarkFighter Network Speed Dome, Camera DS-2DF7C445IXR-AEL(T5) 7-inch 4 MP 45X DarkFighter IR Network Speed Dome là sự lựa chọn phù hợp.

Camera DS-2DF5232X-AE3 5-inch 2 MP 32X DarkFighter Network Speed Dome

 • Cho hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 2 MP.
 • Zoom quang học 32x mang đến tầm nhìn cận cảnh cho các khu vực rộng lớn
 • Có nhiều chức năng thông minh dựa trên sự phân tích sâu.
 • Tự động theo dõi các mục tiêu quan trọng giúp tiết kiệm thời gian.
 • Khả năng chống phá hoại (IK10).
Hik Tư Vấn Phân Loại Camera Ngân Hàng Camera Ptz Hikvision Sử Dụng Trong Ngân Hàng Zoom 32x Siêu Bền Chống Phá Hoại
Hik Tư Vấn Phân Loại Camera Ngân Hàng Camera Ptz Hikvision Sử Dụng Trong Ngân Hàng Zoom 32x Siêu Bền Chống Phá Hoại

Camera DS-2DF7C445IXR-AEL(T5) 7-inch 4 MP 45X DarkFighter IR Network Speed Dome

 • CMOS quét liên tục với tần số 1 / 1.8 “
 • Cho hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải 4 MP
 • Nhờ sử dụng công nghệ DarkFighter, camera có hiệu suất hoạt động trong ánh sáng yếu tuyệt vời .
 • Zoom quang học 45 × và zoom kỹ thuật số 16 × cung cấp tầm nhìn cận cảnh ở các khu vực rộng lớn.
 • 120 dB WDR, 3D DNR, HLC, Smart IR
 • Chế độ xem ban đêm rộng với khoảng cách IR lên đến 180 m.
 • Hỗ trợ lấy nét nhanh.
 • Khả năng chống nước và bụi (IP66).
Camera Khu Vực Rộng Lớn Zoom 45x Lấy Nét Nhanh Hồng Ngoại Xa 180m
Camera Khu Vực Rộng Lớn Zoom 45x Lấy Nét Nhanh Hồng Ngoại Xa 180m

Hình ảnh camera DS-2DF7C445IXR-AEL(T5) 7-inch 4 MP 45X DarkFighter IR Network Speed Dome.

3.8. Camera Explosion-Proof and Anti-Corrosion Hikvision chống cháy nổi và ăn mòn

Trong các môi trường đặc biệt, hay xảy ra cháy nổ và ăn mòn, bạn nên lắp camera Explosion-Proof and Anti-Corrosion. Ví dụ như camera DS-2DF4220-DX(S6/316L) 4-inch 20x Explosion-proof Network Speed Dome (chống cháy nổ), camera DS-2XC6625G0(D) EXIR Motorized Varifocal Bullet Anti-Corrosion Network (chống ăn mòn).

Cả hai sản phẩm đều có chung đặc điểm:

 • Ex-mark: ATEX: Ex II 2GD Ex db IIC T6 Gb / Ex tb IIIC T80 ℃ Db; IECEx: Ex db IIC T6 Gb / Ex tb IIIC T80 ℃ Db
 • Làm bằng vật liệu thép không gỉ 316L
 • Hỗ trợ nén video H.265
 • Số giấy chứng nhận: ATEX: SEV 20 ATEX 0415 X; IECEx: IECEx NEP 20.0018X
 • Zoom quang học 20 ×, tiêu cự 4,8 – 96 mm
 • CMOS quét liên tục 2 MP 1 / 2.8 “
 • 120dB WDR, 3D DNR
 • Hình ảnh chất lượng với cảm biến hiệu suất cao.

Ngoài ra, camera DS-2DF4220-DX(S6/316L) 4-inch 20x Explosion-proof Network Speed Dome đạt chuẩn IP68. Còn camera DS-2XC6625G0(D) EXIR Motorized Varifocal Bullet Anti-Corrosion Network đạt chuẩn IP67.

Hikvision Camera Explosion Proof And Anti Corrosion Chống Cháy Nổi Và ăn Mòn
Hikvision Camera Explosion Proof And Anti Corrosion Chống Cháy Nổ Và ăn Mòn

Hình ảnh camera DS-2DF7C445IXR-AEL(T5) 7-inch 4 MP 45X DarkFighter IR Network Speed Dome.

4. Tìm hiểu camera Camera Hikvision tốt về chất lượng và dịch vụ

Dù có nhiều loại nhưng nhìn chung camera Hikvision được đánh giá cao ở những ưu điểm như:

 • Thương hiệu nổi tiếng: Camera Hikvision là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu: Những sản phẩm camera của hãng Hikvision trải dài ở khắp các phân khúc từ thấp đến cao, có cả các giải pháp lớn cho doanh nghiệp, chính phủ. Tất cả đều được cộng đồng chào đón và đánh giá cao.
 • Chất lượng tốt: Các sản phẩm của Hikvision chất lượng cao, kỹ thuật tốt và rất ổn định.
 • Bảo hành: Các trung tâm hỗ trợ kỹ thuật & hỗ trợ dịch vụ, bảo hành, bảo trì chính hãng của Hikvsion phân bố nhiều ở 2 miền tổ quốc miền Bắc và miền Nam. Vì thế, khách hàng ở bất cứ nơi đâu cũng có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ bảo hành.
 • Tính linh hoạt cao: Đối với khách hàng lớn, Hikvision sẵn sàng có những lựa chọn tùy biến riêng cho đặc thù công việc trong ngành như iện lực, xăng dầu,…..

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “Camera hikvision loại nào tốt?” thì điều này còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng camera từ phía khách hàng. Quý khách muốn tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ HIK, chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm!

Distributed By Hik Phân Phối Camera Hikvision Tại Hà Nội Việt Nam

Xem thêm về: Ưu nhược điểm và các dòng Camera